Thi công sơn sàn epoxy

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN

1702/2017

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN

Nền bê tông nhà xưởng là nơi trực tiếp làm ra sản phẩm, thương hệu của doanh nghiệp, dưới các tác động hàng ngày của quá trình lao động, sản xuất: Cọ xát của máy móc, tác động của xe nâng vận chuyển hàng, tác động duy chuyển của con người, hóa chất, dầu mỡ của máy móc… Sẽ làm hư hại, hỏng hóc, ăn mòn nền nhà xưởng, gây phát sinh bụi cho môi trường làm việc ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường làm việc, hiệu suất lao động…. Để khắc phục triệt để vấn đề này sẽ gây tốn kém, lãng phí ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất gây nhiều khó khăn và lãng phí cho doanh nghiệp. Lời khuyên tốt nhất dành cho các doanh nghiệp là tiến hành thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng sản xuất bằng một lớp sơn epoxy.

 

 

Thi công sơn Epoxy
Sơn nền bê tông nhà xưởng bằng sơn epoxy

 

1. Sơn epoxy là gì ?

    -     Là sản phẩm sơn nền cao cấp chuyên dùng cho sơn nền bê tông nhà xưởng bao gồm hai thành phần: Phần sơn và phần đóng rắn thường gọi tắt là phần A và phần B đã được sản xuất và đóng gói theo đúng tỉ lệ chuẩn của nhà sản xuất, khi sử dụng, thi công chỉ việc trộn đều hai thành phần này lại với nhau.

 2. Tại sao nền dùng sơn Epoxy cho nền bê tông
         Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng xem những lợi ích to lớn của việc sơn nền nhà xưởng bằng lớp epoxy.

        -   Tạo một lớp sơn liền mạch trên bề mặt, không phát sinh bụi trong suốt quá trình sản xuất.

        -   Cho khả năng chống thấm nước, không thấm dầu, chịu được môi trường hóa chất ngăn ngừa không cho các hóa chất này thẩm thấu, gây hại và ăn mòn nền bê tông nhà xưởng.

        -    Bảo vệ nền nhà xưởng sản xuất: Sau khi thi công sơn nền bê tông , epoxy sẽ tạo một lớp sơn thẩm thấu sâu xuống nền bê tông nhà xưởng và ngăn cách nền nhà xưởng với các yếu tố xâm hại bê ngoài.

        -  Tính thẩm mỹ cao: Cho bề mặt bằng phẳng, liền mạch, sáng bóng. Sơn nền bê tông nhà xưởng giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng, tiết kiệm chi phí chiếu sáng cho doanh nghiệp.

        -   Khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, ma sát cao: Cho phép xe nâng hàng hóa di chuyển trên bề mặt sau khi đã sơn nền bê tông, loại trừ vấn đề mài mòn do di chuyển và ma sát.

       -   Sơn epoxy cho khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc thuận tiện cho việc bảo quản và lưu kho.

        -   Chống bụi bẩn, dễ lau chùi, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.

       -    Chống bụi bẩn, dễ lau chùi, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.

3. Quy trình thi công sơn Epoxy

       -    Việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng phức tạp và khác hoàn toàn so với thi công sơn nước cho tường thông thường, lời khuyên tốt nhất dành cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư đang có dự định sử dụng dòng sản phẩm sơn epoxy cho nền bê tông nhà xưởng của mình là tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất về epoxy, đặc biệt cần nắm rõ các bước trong quy trình thi công sơn epoxy.

       +  Bước 1: Mài sàn.

           -  Dùng máy mài sàn công nghiệp được gắn cùng máy hút bụi mài toàn bộ bề mặt sàn. Công đoạn này nhằm tạo nhám cho bề mặt sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp sơn epoxy phía trên đồng thời loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ và các dị vật trên sàn.

Mài sàn bê tông

       + Bước 2: Xử lý bề mặt sàn.

        -    Dùng matic epoxy 2 thành phần chuyên dụng bả vá, trám trét xử lý toàn bộ các vị trí khuyết tật trên bề mặt sàn. Tại các vị trí khuyết tật lồi dùng máy mài, mài phẳng toàn bộ các vị trí này mới tiến hành bả vá. Nếu bề mặt sàn có các vết nứt yêu cầu phải dùng máy mài, mài mở rộng vết nứt rồi tiến hành bả sửa. Mục đích công đoạn này là loại bỏ khuyết tật trên sàn trước khi chuyển sang công đoạn thi công sơn nền bê tông.

 

Xử lý sàn

         +  Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót.

          -  Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn, trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng roller hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Sơn lót giúp tăng cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn .

Thi công sơn lót epoxy

         +  Bước 4: Thi công lớp sơn lăn epoxy .      

 

 -   Trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng roller hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Đối với sơn phủ ta sơn 2 lớp. Sau khi sơn lớp epoxy phủ thứ nhất ta phải chơi cho khô hoàn toàn ( khoãng 5 tiếng) mới được sơn lớp phủ thứ hai.

Lăn lớp phủ Epoxy

-         Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Sau thời gian 24 tiếng người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.

 Để được tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ: 

Hotline : 0966.143.374

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG PHAN GIA PHÚC

Điện thoại : 09334.635.229   0966.143.374

Website: https://thicongsonsanepoxy.vn/

Email: Phophuong2702@gmail.com