Thi công sơn sàn epoxy

KỸ THUẬT XỬ LÝ NỀN BÊ TÔNG THẤM DẦU TRƯỚC KHI SƠN EPOXY

xỬ LÝ NỀN BÊ TÔNG THẤM DẦU TRƯỚC KHI SƠN EPOXY

Nguyên nhân sàn bê tông bị thấm dầu:

Hầu hết, các nhà máy, nhà xưởng có những chiếc xe kéo tay hoặc xe nâng pallet thường xuyên hoạt động. Điều này, khiến bề mặt bê tông dễ bị nứt, vỡ và biến dạng bề mặt.

Ngoài ra, dầu nhớt trong máy móc, thiết bị dây chuyền sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng và nếu không có biện pháp kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Công tác bảo trì máy móc, thiết bị cũng là nguyên nhân chính khiến cho dầu nhớt xuất hiện ngày càng nhiều và thấm dưới nền.

Chính việc những yếu tố trên, nền bê tông trở nên đen sì, ngấm sâu vào trong kết cấu bê tông làm cho sắt thép rỉ sét, mục. Vì thế, về tương lai lâu dài sẽ làm sàn bê tông hư hại nghiệm trọng hơn.

Lời khuyên dành cho những doanh nghiệp, chủ sở hữu nhà xưởng vừa mới xây dựng là nên thi công sơn epoxy bảo vệ bề mặt sàn, ngăn chặn thấm dầu ngây từ đầu.

Việc có 1 môi trường làm việc hiện đại, tiện nguy, sạch sẽ và thoáng đãng hơn. Tạo dựng niềm tin của bạn với các đối tác công ty, hoặc đáp ứng những yêu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính. Tạo ra sự gắn kết công ty với với người lao động, giữa cán bộ, công nhân với nhau.

Những nhà xưởng cũ, thì vấn đề cải tạo, xử lý nền cần nhiều thời gian, chi phí hơn để có một nền epoxy an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tại sao không sơn trực tiếp sơn epoxy vào nền bê tông bị ngấm dầu nhớt công nghiệp

Một nền bê tông mới cho việc thực hiện thi công sơn epoxy là điều rất tốt. Nhưng không may, nếu là trường hợp thứ hai, nền xưởng của bạn đã bị thấm dầu và bạn đang gặp 1 chút rắc rối. Đó là phải xử lý, tẩy dầu nhớt trước khi sơn, việc xử lý vô cùng tốt kém, mất thời gian. Vậy việc sơn thẳng epoxy, bỏ qua công đoạn xử lý sẽ gặp những vấn đè nào không?

Câu trả lời cho bạn là: tại sao không và nó rất nghiệm trọng.

- Sơn epoxy sẽ không đạt hiểu quả cao nhất

- Dễ bị loang màu sơn, nhiều trường hợp dầu bị sì ngược, động thành từng hạt, từng vũng lên phía trên.

- Dễ bị tách lớp, sơn sẽ bị phồng rộp và bong tróc.

- Nhiều trường hợp, muốn lăn sơn cũng không được vì sơn chẳng thể dính nổi lên bê tông.

- Tốn kém rất nhiều chi phí, thời gian cho việc bảo hành, mà không đem lại kết quả như mong muốn: bề mặt chấp vá khắp nơi, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy

Để tránh gặp những sự cố đáng tiếc xảy ra, công tác xử lý nền thấm dầu là cần thiêt và lâu dài. Và có sự thảo luận đồng nhất từ hai bên, để có được phương án tốt nhất.


Làm cách nào để khắc phục vấn để này hiệu quả?

Cách xử lý nền bê tông ngấm dầu hiệu quả để đảm bảo cho việc thi công sơn epoxy của đơn vị  Phan Gia Phúc được thực hiên qua các bước như sau:

Bước 1: Mài và hút bụi bề mặt nền.

- Dùng máy mài công nghiệp, mài toàn bộ sàn bê tông trong khu vực thi công sơn epoxy

-  Công tác mài nền là bắt buộc và cần thiết, tạo chân bám cho sơn epoxy, đánh bay tất cả các cặn bẩn, tạp chất, loại bỏ lớp xi trên bề mặt. Ngoài ra, làm lộ ra các mao mạch giúp hóa chất tẩy dầu công đoạn sau được thẩm thấu sâu xuống bê tông => Xử lý dầu đạt hiệu quả hơn

- Dùng máy hút bụi công suất lớn để hút các bụi bẩn, vệ sinh nền.

Bước 2: Dùng hóa chất tẩy dầu nhớt trong bê tông. Hóa chất này là sản phẩm chuyên dụng cho việc tẩy dầu,, có công dụng hòa tan và phá vỡ liên kết của dầu với bê tông.

Bước 3: Tiến hành thi công lớp vữa gốc xi măng có khả năng chống chịu dầu, xử lý toàn bộ bề mặt sàn, lấy lại mặt phẳng cho bê tông.

Bước 4: Tiến hành thi công sơn epoxy như bình thường.

==> Phương pháp xử lý của chúng tôi là tận gốc và triệt để. Nếu bạn có công trình sơn epoxy và đang gặp vần đề “ Dầu nhớt” như trên, hãy lien hệ ngay với công ty chúng tôi.  Chúng tôi cam kết hiệu quả và chất lượng về phương án xử lý của mình bằng các dự án, công trình đã xử lý hiệu quả và công tác bảo hành dài hạn cho bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI XÂY DỰNG PHAN GIA PHÚC

Địa chỉ: 679 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

105/12 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 635 229 – 0966 143 374

Email: phophuong2702@gmail.com